ร้าน อาหาร จีน อร่อย-Din Tai Fung 鼎泰豐 ร้านอาหารจีนเจ้าเด็ด!🐲

1:Man Fu yuan ร้านอาหารจีนระดับโรงแรม!!🤩

ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังของโรงแรมintercontinentalSingaporeแถมยังมีรายชื่ออยู่ในMichelinGuideSingaporeอีกด้วยค่ะ😍เราก็เลยไม่พลาดมาลองชิมซักหน่อยวันนี้เราสั่งเป็นซุปเต้าหู้เสฉวน,ขนมผักกาดผัดซอสxo,บะหมี่เป็ด,หมูสับผัดถั่วแขกเห็นหอมสไตล์ฮ่องกง😋รสชาติอาหารที่นี้บอกได้เลยค่ะว่าไม่ผิดหวังอร่อยทุกเมนูจริงๆปกติเราเป็นคนไม่ค่อยชอบกินอาหารจีนแต่ร้านนี้คือยอมเลยค่ะ😆อร่อยจริงๆราคาก็อยู่ที่150ไปจนถึง500กว่าบาทเลยค่ะแล้วแต่เมนูใครเป็นสายอาหารจีนอย่าลืมไปลองกินกันนะคะ👍🏻

📍ManFuYuan@สามย่านมิตรทาวน์

⏰ทุกวัน11.00-21.00

🚘มีที่จอดรถ

2:Ba hao tian mi สาขาทองหล่อ ร้านอาหารจีนไวป์ดี 🥡🥢

🛋วันนี้พามาร้านBahaotianmiเป็นร้านChineseBrunchนะคะ🧧🍲ไม่ใช่ร้านเหล้าแต่อย่างใดเป็นร้านอาหารจีนเล็กๆใจกลางทองหล่อร้านตกแต่งสไตล์บาร์จีนไวป์ดีมากถ่ายรูปสวยมากมีมุมถ่ายรูปหลายมุมหว่องกาไวสุดๆ💃🏻🥺

🥟🥢อาหารต่างๆก็จะเป็นพวกอาหารจีนค่ะเอยสั่งเป็นบะหมี่เกี๊ยวเป็ดหมูสับทรงเครื่องชาลิ้นจี่ชาเลม่อนฮ่องกง🍋และพุดดิ้งมัทฉะถั่วแดง🍵🫘จริงๆอร่อยทุกอย่างแต่เอยชอบชาเลม่อนฮ่องกงมากกกกหอมมากกกกพุดดิ้งมัทฉะถั่วแดงก็อร่อย

🏮ร้านนี้มีหลายสาขานะคะแต่เอยแนะนำสาขานี้ค่ะมีทั้งอาหารคาวขนมหวานจริงๆตอนดึกๆมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแต่เอยไม่ได้สั่งนะคะชอบร้านนี้มากถ้ามีโอกาสก็จะไปลองพุดดิ้งรสชาติอื่นๆอีกค่ะน่ากินมากๆเค้ามีให้เลือกหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นพุดดิ้งโกปิ๊ชำที่มีเฉพาะสาขาทองหล่อพุดดิ้งชานมไข่มุก🧋พุดดิ้งเนยถั่ว🥜พุดดิ้งงาดำและอีกหลายรสชาติเยอะมั้กๆลองไปกันดูได้น้า🫶🏻✨

3:Din Tai Fung 鼎泰豐 ร้านอาหารจีนเจ้าเด็ด!🐲

✨ร้านอาหารจีนต้นตำหรับจากไต้หวัน🇹🇼

📍Centralembrassyชั้น5

✨ติ่นไท่ฟงเป็นร้านอาหารจีนที่มีต้นกำเนิดจากไต้หวันแต่ขยายสาขาอยู่ในหลายๆประเทศทั่วโลกเลยนะคะportionอาหารแต่ละจานจะไม่เยอะมากกทำให้เราสามารถสั่งได้หลายเมนูเลยยวันนี้เราเลยจัดมาลองหลายอย่างเลยค่ะมีดูกันว่าจะรสชาติเหมือนที่ไต้หวันมั้ย!😆

🥘ซุปเสฉวน[215b]

รสชาติเปรี้ยวนำผสมผสานกับเครื่องปรุงสไตล์จีนๆกินแล้วเข้ากันสุดๆเลยค่าใครชอบฟีลหม่าโผโท่ฟู่คือต้องชอบแน่นอนน

🍜เกี๊ยวนำ้กุ้งผสมหมูสับ[175b]

เกี๊ยวนำ้แป้งนุ่มที่มาพร้อมไส้หมูสับผสมกุ้งแบบจุกๆไส้คือรสชาติดีมากกกินแล้วลื่นคอมากค่ะจานนี้เราชอบมากก

🌯ปอเปี๊ยะไส้อกเป็ดรมควัน[195b]

ตัวนี้แนะนำเลยนถ้าใครมาต้องสั่งง!ตัวแป้งบางกรอบไม่อมนำ้มันเลยยไส้เป็ดก็อร่อยกลมกล่อมมต้องสั่งเลยยเราช้อบมาก!

🍴ไก่แช่เหล้า[165b]

ไก่เนื้อนุ่มกินแล้วเหมือนอยู่ที่ไต้หวัยเลยย🤩

🥠เกี๊ยวทอดไส้กุ้งผสมหมูสับ[175b]

ตัวนี้ทางร้านทอดมากรอบอร่อยเลยค่าไส้หมูผสมกุ้งคือกินแล้วเข้ากันสุดดใครสาวกของทอดต้องสั่งง!

🥟เสี่ยวหลงเปา[189b]

จานนี้เราสั่งแบบ5ชิ้นมานะคะทางร้านมีแบบ8ชิ้นด้วยยราคาก็จะต่างกันนิดหน่อยยเสี่ยวหลงเปาคือไม่ต้องบรรยายเพราะร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องนี่อยู่แล้วว!แป้งบางนุ่มมตัวนำ้ซุปคือเข้มข้นอร่อยมากกผสมผสานกับไส้หมูคือกินด้วยกันแล้วลงตัวสุดๆ!ใครไปต้องสั่งเลยนะคะห้ามพลาดด!!

🍤ขนมจีบกุ้งผสมหมูสับ[229b]

เราสั่งแบบ5ชิ้นมาเหมือนกันค่าตัวนี้จะคล้ายๆกับเสี่ยวหลงเปาเลยยคือจะมีนำ้ซุปอยู่ข้างล่างแต่จะมีกุ้งตัวเบิ้มๆออนท็อปอยู่กินแล้วเข้ากันสุดๆเลยค่าา

🍮ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม[55b/1pcs]

ซาลาเปาเนื้อนุ่มมกับไส้คัสตาร์ดไข่เค็มคืออร่อยม้ากกน้องไหลเป็นลาวาเยิ้มๆต้องตำค่ะเมนูนี้!

✨โดยรวมรสชาติอาหารถือว่าถูกปากเราเลยค่ะที่ต้องสั่งเลยคือเสี่ยวหลงเปา,ปอเปี๊ยะอกเป็ดรมควัน,ซาลาเปาไส้ตัสตาร์ดไข่เค็มrecommendedเลยค้ามื้อนี้เราทานไปทั้งหมดรวมvatกับservicechargeแล้ว1,761บาทเลยค้าาใครอยากมาลองมาจัดกันได้เลยยทางร้านมีหลายสาขานะคะส่วนใหญ่จะอยู่ตามเซนทรัลลไปลองแล้วอย่าลืมมาบอกกันน้าาา🥰🥰

☀️8.5/10

4:ร้านอาหารจีนกวางตุ้งเก่าแก่ อร่อย ระดับตำนาน🇨🇳

🏬หยิวกี่🦌𓂂𓂂🧆🇨🇳

➰ร้านนี้ใครชอบอาหารจีนโบราณแนะนำเลยจ้าเป็นร้านตึกแถวเปิดมาหลายสิบปีแล้วค่ะ

ที่นี่มีเมนูอาหารจีนแบบบ้านๆให้เลือกหลากหลายมากๆเยอะจริงจนเลือกไม่ถูกเจนมากินครั้งแรกเลยสั่งโกยซีหมี่หน้าเนื้อปูมาลองค่ะอร่อยรสชาติถูกปากมากค่ะไม่ต้องปรุงเลยส่วนของทานเล่นลองสั่งขนมจีบหมูกับหมูสะเต๊ะมาลองบอกเลยว่าเด็ดมั้กใครไปอย่าลืมสั่งน้าที่ประทับใจอีกอย่างนึงคือร้านคนเยอะแต่ว่าอาหารเสิร์ฟไวมากชอบๆไม่ต้องรอนานคุณภาพรสชาติสมกับเป็นร้านเก่าแก่ในตำนานที่เค้าว่ากันเลย👍🏻

₊˚♥︎💥สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเด็ดๆอยู่แนะนำร้านนี้เลยควรค่าแก่การมาลิ้มลองมากๆค่ะใครไปมาแล้วอย่าลืมมาคอมเม้นเมนูนอร่อยแนะนำเราด้วยน้าเพราะเมนูที่นั่นเยอะมากถ้าไปซ้ำจะได้ไปลองตามเพื่อนๆอิอิ🥰🥰

🫶🏻🫔เมนูแนะนำ:เอาจริงนะเมนูอร่อยที่นี่เยอะมากถ้าใครชอบกินเป็ดแนะนำเลยเมนูเป็ดทั้งหลายเด็ดดวงแน่นอนส่วนเราชอบอะไรที่เป็นเส้นๆแนะนำเป็นราดหน้าไม่ก็โกยซีหมี่งับ🍲

📍:5548-49ถนนงามวงศ์วานแขวงทุ่งสองห้องเขตหลักสี่กรุงเทพมหานคร10210

🚗:จอดรถด้านหลังร้านหรือในซอยข้างๆได้

💸Price:ราคาต่อหัว101-250บาท

🕝เปิด6:45–19:50น.**เปิดทุกวัน

5:ครั้งแรกกับอาหารจีน Fine Dining 🥢

ครั้งแรกกับอาหารจีนFineDining🥢แบบสุดหรูที่ร้าน蔡家菜ไช่เจียไช่วัตถุดิบโคตรพรีเมี่ยม✨แบบจัดเต็มไม่มีกั้กเป็นCantoneseCuisineสไตล์กวางตุ้งผสมไตัหวันโดยเชฟTsai👨🏻‍🍳มากประสบการณ์ร้านมิชลินกว่า23ปี!

เปิดด้วยซุปไก่ร้อนๆหอมกลมกล่อมมากกกกทีเด็ดแบบอร่อยเหาะChineseWineDrunkCrabไข่ปูเน้นๆกับอูนิตู้มๆ🦀🤤กินกับเหล้าดองจีนส่วนจานที่เสริฟมาแบบควันพุ่งนี่คือCaviarFoieGrasเนียนนุ่มสุดๆปลาหิมะแบบSmokedหอมละมุนWagyuA5คือนุ่มละลายในปาก!และห้ามพลาดข้าวต้มLobsterอร่อยแบบตะโกนนนน

ราคาคอร์สเริ่มต้น3,800++ไปจนถึงแบบทอปสุด6,800++อัพเกรดตามวัตถุดิบแต่ละคอร์สเลยจ้าบอกเลยว่าต้องไปลองสักครั้งนะดีงามมากทุกจานแบบ10/10

💸6,800฿++

👍🏻🌟🌟🌟🌟🌟

📍ChaiJiaChai,Sukhumvit31

⏰12:00-15:00,17:00-22:00

🚗มีที่จอดรถหน้าร้าน

Comments are closed.