แป้งผิวแทน-how to หน้าโกลว์แบบสาวเกาด้วยแป้งกระป๋อง✨

1:ป้ายยา แป้งอัดแข็งกันแดดแบรนด์ไทย จึ้งมาก! 💖

สวัสดีวันนี้มาหวีดแบรนด์skincareไทยกันบ้าง🇹🇭

บอกเลยว่าแบรนด์นี้ทำได้ดีมากกกกกเป็นแบรนด์ที่ทำพวกครีมกันแดดและนี่คือผลิตภัณฑ์ล่าสุดจากทางแบรนด์นั่นก็คือแป้งอัดแข็งกันแดดทางแบรนด์มีทั้งหมดสามสี

-UniversalClearสำหรับผิวขาว

-MatteLightสำหรับผิวขาวเหลือง-ผิวปานกลาง

-MatteBronzeสำหรับผิวกลางๆ-ผิวแทน

(สองสูตรหลังกันน้ำได้ด้วย!🌧)

เราเป็นคนสีผิวlight-mediumแต่ชอบอาบแดดก็จะมีสองสีหลังซึ่งก็ให้ความปกปิดระดับนึงเลยป้องกันแดดและbluelightครบเราไม่ชอบแต่งหน้าลงแค่คอนซีลเลอร์แล้วตามตัวนี้ได้เลยวันไหนอยากหน้าผ่องๆก็ใช้mattelightวันไหนอยากได้บ่มแดดหน่อยหรือช่วงผิวแทนๆออกแดดเยอะก็mattebronze

ใดๆอย่าลืมทากันแดดแบบปกติก่อนลงแป้งตัวนี้น้าเค้ามีไว้เพื่อเสริมทัพ+touchupระหว่างวันซึ่งแพคเกจจิ้งก็ดีต่อใจพกง่ายมากๆแถมมีแปรงและกระจกในตัวราคาไม่ถึง1,000.-ด้วยของมันต้องมี!!!!

2:แชร์ทริค "ทาแป้งผสมรองพื้น" ไม่ให้เป็นคราบ?

สวัสดีค่ะทุกคนใครที่มีปัญหากับการทาแป้งผสมรองพื้นแล้วเป็นคราบบ้าง?

วันนี้เราจะมาแชร์ทริคในการทาแป้งผสมรองพื้นให้ติดทนติดนานผิวเด้งตลอดวันไม่เป็นคราบค่า

❌ข้อห้ามสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า…

1)ทาครีมรองพื้นแล้วอย่าเพิ่งรีบทาแป้งพัฟผสมรองพื้นลงไปเพราะอาจจะทำให้เป็นคราบหนักมากเพราะจะมีความหนาทวีคูณอาจจะกลายเป็นหน้าแห้งแทนได้นะคะ

2)ไม่ควรทาแป้งผสมรองพื้นแบบปาดเพราะจะทำให้เป็นคราบและปกปิดไม่ได้ดีเท่าที่ควร

แนะนำให้แท็บๆก็พอจ้า

โดยคลิปนี้ไหมเลือกใช้เป็น“แป้งพัฟเจ้านาง”แป้งในตำนานที่หมดแล้วต้องซื้อซ้ำจ้าเพราะเค้าจะเน้นการปกปิดคุมมันกันน้ำกันเหงื่อติดทนทั้งวันไม่เป็นคราบที่สำคัญไม่ทำให้ผิวดรอประหว่างวันด้วยอย่างวันนี้ไหมจะมีสวอชสีให้เห็นกันชัดๆไปเลยทั้งหมด3เฉดสี

01ผิวขาวอมชมพู

C21ผิวขาวเหลือง

03ผิวแทน

ซึ่งจริงๆเขามีทั้งหมด4เบอร์นะคะเหลือเบอร์02ที่ไหมไม่ได้ซื้อมาด้วยเพราะว่าน้องหมดจ้าคือเขาขายดีมากจริงๆค่ะแต่จากที่ไหมได้ลองใช้แล้วไหมรู้สึกว่าสีแป้งเขาดูเป็นธรรมชาติมากส่วนตัวคือชอบมากไม่ทำให้หน้าดูวอกและเป็นขุยค่ะ

และไหมก็ได้ทดสอบระหว่างข้างที่ทาแล้วก็ยังไม่ทาสรุปว่าปกปิดได้เนียนมากกกช่วยอำพรางริ้วรอยและจุดบกพร่องได้ดีงามมากค่ะอย่างไหมจะมีรอบแดงเล็กๆค่อนข้างเยอะและรอยคล้ำใต้ตา“แป้งพัฟเจ้านาง”ทำหน้าที่ปกปิดได้มิดมากส่วนตัวไหมชอบสุดๆบอกเลยว่าเลิศอยู่นะเพื่อนสาวต้องมีแล้วไหม…

ช่องทางการจำหน่าย 📌

Facebook:chaonangthailand

หรือWatsons/EVEANDBOY

Tiktok/IG/FB:chaonangthailand

3:[รีวิว] แป้งทองคำ GINO McCRAY คุ้มจริงหรือจกตา

แป้งผิวแทน_

สวัสดีค่ะทุกคน~!!มะเหมี่ยวอีกแล้วค่าวันนี้ขอกลับมารีวิวแป้งอีกหนึ่งตัวกันค่าแป้งที่ว่าคือแป้งGINOMcCRAYแป้งทองคำนั่นเองค่า🥰

💕เรามาเริ่มจากแพ็คเกจกันก่อนเลยค่ะตัวตลับเป็นสีดำมีสองชั้นคล้ายกับแบรนด์ทั่วไปเปิดตลับมาพบกับเนื้อแป้งที่มีปั๊มนูนรูปตัวGเนื้อแป้งค่อนข้างเนียนดีค่ะถือว่าผ่าน

💕เหมี่ยวเป็นคนสีผิวขาวเหลืองค่ะแป้งที่เหมี่ยวใช้และนำมารีวิววันนี้จึงเป็นสีNo.02Vanillavanityค่ะแต่จริงๆทางแบรนด์มีให้เลือกถึง4เฉดสีกันเลยค่ะเหมี่ยวขอแนะนำดังนี้ค่ะ

-No.01CreamyCreek::เหมาะกับสาวๆผิวขาวอมชมพูค่ะ

-No.02Vanillavanity::เหมาะสำหรับสาวๆผิวขาว-เหลืองค่ะ

-No.03Honeyhabour::เหมาะสำหรับสาวๆผิวสีน้ำผึ้งค่ะ

-No.04Caramelcargo::เหมาะสำหรับสาวๆผิวแทนใครสายฝอต้องตัวนี้เลยค่ะ

แป้งตัวนี้ช่วยเรื่องของการปกปิดได้ค่อนข้างดีมากๆเลยค่ะหากทารองพื้นร่วมด้วยแล้วหล่ะก็ได้ความเนียนกริบๆเลยค่ะแต่ต้องบอกก่อนว่าแป้งจะมีความหนาอยู่นะคะเวลาทาไม่ได้สบายผิวอะไรมากมายนะคะทามาแล้วไม่ได้ให้ลุคใสๆสักเท่าไหร่ค่ะ

📍สรุปสั้นๆ

จุดเด่น:ปกปิดดีเนื้อแป้งเนียน

เหมาะกับใคร:สาวๆทุกคนเลยค่ะ

*************************************************

มาให้คะแนนกันดีกว่า~!

แพ็คเกจ:⭐️⭐️⭐️⭐️

ปกปิด:⭐️⭐️⭐️⭐️

สบายผิวลุคใสๆ:⭐️

ผลลัพธ์:⭐️⭐️⭐️⭐️

ความคุ้มค่า:⭐️⭐️⭐️

4:รีวิว 10 แป้งผสมรองพื้นแบรนด์คนไทย

แป้งผิวแทน_

ทุกคนนนนนนนวันนี้เจลขอมารวบรวม10แป้งพัฟผสมรองพื้นแบรนด์คนไทยที่เจลเคยใช้มารีวิวแบบภาพทั้งหมดเน้นตัวที่เหมาะกับสาวผิวผสมผิวมันคุมมันและมีสีผิวที่เหมาะกับคนไทยด้วยค่ะบอกเลยว่าคุณภาพเด็ดๆทั้งนั้น

.

ProductsMention

ChaonangthailandPerfectBrightUV2WayPowderFoundationSPF20/PA+++

ตัวแรกเลยแป้งเจ้านางในตำนานมี4สีให้เลือกเจลก็เลือกสีเข้มสุดไปเลยผสมสารกันแดดตัวนี้ปกปิดดีติดทนการกันน้ำเริ่ดเนื้อเนียนละเอียดหลายคนชื่นชอบเพราะด้วยราคาการปกปิดที่เนียนตึ๊บหลายคนน่าจะชอบเพราะปิดรูขุมขนรอยด่างดำคือที่สุด

📌พิกัดhttps://shope.ee/5UpY2URF8C

.

Srichandศรีจันทร์SuperCoverageFoundationPowderSPF35PA++++

แป้งศรีจันทร์ตลับแดงตัวล่าสุดตัวนี้แพคเกจจิ้งกินขาดมีปั้มลายดอกกุหลาบเป็นแบบสองชั้นผสมสารกันแดดสีแป้งออกไปทางเหลืองเหมาะสำหรับคนไทยมากๆมี3สีให้เลือกแต่เจลว่าเจลใช้ได้นะตัวนี้เนื้อแมททาแล้วผิวผ่องๆปกปิดระดับปานกลางถึงสูงได้เลย

📌พิกัดhttps://shope.ee/6f1VQghNkv

.

RAN_cosmeticMiniPowderAntiPollution

แป้งรันอันนี้เป็นรุ่นมินิantipolutionเนื้อแป้งเนียนละเอียดมากมี5สีให้เลือกไอเลิฟฟตัวนี้ให้การปกปิดดีมีความกันน้ำกันเหงื่อด้วยเทคโนโลยีที่มาจากญี่ปุ่นทำให้ควบคุมความมันได้ดีเหมาะกับการแต่งหน้าแบบปกปิดขั้นสุดแต่ไม่แห้งไปเพราะผสมวิตามินอีด้วย

📌พิกัดhttps://shope.ee/79xm1iuJou

.

CHATCosmeticsCHATCLASSICPOWDERFOUNDATION

แป้งน้องฉัตรบอกเลยว่าชอบตัวนี้มากกกกกกกกกกกเพราะแป้งออกสีเหลืองเลยตัวนี้ราคาแรงไปนิดถ้าเทียบกับปริมาณแต่คุณภาพสุดมากกกกกเนื้อเนียนปกปิดแต่บางเบาชอบใช้วนกับแปรงให้ฟีลซอฟผิวผ่องแบบไม่หนาเกินไปตัวพัฟค่อนข้างเล็กแต่ใช้ดีนะพกพาสะดวก

📌พิกัดhttps://shope.ee/10N8gR3S76

.

SugarpiethailandWhiteRoseSignatureCompactPowder

แป้งsugarpieหรือแป้งเจ๊เป็กฮ่าๆฟีลลิ่งเจ้าหญิงมากบอกเลยตัวนี้มีให้เลือกสามสีให้การปกปิดที่แน่นตึ๊บปกปิดรอยดำรอยแดงได้ดีการติดทนโอเคเลยนะชอบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆฟิลลิ่งเจ้าหญิงมากและถ้ากลัวเปลืองตัวนี้มีแบบรีฟิลแยกขายด้วยจ้า

.

LuciaCosmeticsGlowCoverPowderFoundation

แป้งลูเซียแป้งเทคโนโลยีที่ล้ำมากมีส่วนผสมจากต่างประเทศให้การปกปิดแบบล้ำลึกพร้อมช่วยกระชับผิวหน้าและบำรุงผิวไปในตัวตัวนี้เนื้อนุ่มมากส่วนตัวใช้ไปตอนแรกจะขาวกว่าผิวหน่อยให้ปล่อยไปสักพักรอแป้งเซ็ทตัวตัวนี้คุมมันดีติดทนให้ฟินิชผิวที่โกลว์หน่อยๆ

📌พิกัดhttps://shope.ee/7zWt1UTUKO

.

MeilinBeautyUVPowderCakeVitaminE+OilControl

แป้งเมลินแป้งตำนานนางงามและกะเทยไทยคืออันนี้ตลับแบบเก่านะตัวแป้งคือเน้นโบกเน้นหนาเน้นตึ๊บเน้นปกปิดเค้าบอกเทคโนโลยีธรรมชาติแต่คือเป็นแป้งเค้กที่เน้นการสร้างผิวใหม่ไปเลยการติดทนคือสุดคุมมันเยี่ยม

📌พิกัดhttps://shope.ee/2VBwTRMCpM

.

KMACosmeticsThailandPerfectFaceCakePowderSPF15PA+++

แป้งKMAตัวนี้บอกเลยแม่แนะนำมาแม่แท้ๆเราเนี่ยแหละนางบอกใช้ตัวนี้แล้วชอบปกปิดได้ดีสีให้เลือกเยอะโดยเฉพาะคนผิวแทนแบบเจลสีคือพอดีมากออกเหลืองๆตัวนี้มีสารบำรุงและกันแดดนิดหน่อยคุมมันเริ่ดติดทนเริ่ดปกปิดสุดมากแต้มคอนซีลเลอร์หน่อยๆแล้งลงแป้งจบเลยปังมาก

📌พิกัดhttps://shope.ee/8zPQDRMqzA

.

CutePressEVORYSnowWhitening&OilControlFoundationSPF30PA++

แป้งcutepressในตำนานแต่รุ่นนี้จะให้งานผิวโกลว์มากเพราะผสมกลิตเตอร์วิ้งๆทาแล้วหน้าจะไบรท์หน่อยๆชอบที่ควบคุมความมันได้ยาวนานแต่สีส่วนตัวขาวกว่าผิวเจลไปเฉดนึงแต่พอให้อภัยและแนะนำให้บำรุงผิวให้ดีก่อนใช้งานระวังเป็นคราบจ้า

📌พิกัดhttps://shope.ee/9zHxPKQZ7p

.

Mr.watBrand

และตัวสุดท้ายแป้งมิสเตอร์วัตตัวนี้ตลับเล็กๆปกปิดดีเนื้อเนียนมากแต่ราคาคือหลักร้อยเอากำไรจากตรงไหนก๊อนนนนนนนตัวนี้คุมมันติดทนนะปกปิดดีเลยแหละทั้งรอยด่างดำรอยสิวริ้วรอยแต่ไม่มีกระจกลำบากตอนพกไปหน่อยๆ

📌พิกัดhttps://shope.ee/9zHxPQNw4Q

.

เผื่อใครอยากดูรีวิวแบบเรียลๆแบบนี้อีกก็ลองมาเม้ากันได้จ้า

.

5:how to หน้าโกลว์แบบสาวเกาด้วยแป้งกระป๋อง✨

ใครชอบความหน้าโกลว์บ้างงงงวันนี้มีไอเท็มตัวช่วยให้หน้าโกลว์ในราคาหลักสิบมาฝากค่า🫶🏼✨

วันนี้ใช้แค่แป้งพอนด์สตัวใหม่กระป๋องชมพูราคา45฿ในการทำให้หน้าโกลว์

น้องคนนี้เป็นสูตรใหม่มีความใส่ชิมเมอร์มุกละเอียดในปริมาณาี่กำลังดีลงไปตัวแป้งจะเป็นสีนู้ดใช้ได้ทุกสีผิวเลยค่าผิวแทนแบบเราก็ใช้ได้น้าาา🧏🏻‍♀️

พอลงไปที่ผิวหน้าจะเห็นว่าหน้าผ่องขึ้นมาจิ้ดนึงแต่ในส่วนของความเล่นแสงคือปังงงงงมากกกกก!!!!

ผิวคือเล่นแสงสวยในราคา45฿เท่าน้านก็คือคุ้มง่ายใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันใครยังไม่ได้ลองไปหาตำาาาเซเว่นมีขายค่ะสาว!

6:ทำแป้งโปร่งแสงตามสาวเกาหลี

ใครเคยเห็นคลิปที่สาวเกาหลีเอาแป้งพอนด์4สูตรมาผสมทำแป้งโปร่งแสงบ้างวันนี้มาทำตามโดยปรับสูตรให้เหมาะกับสาวผิวแทนดูมีสูตรไหนยังไงบ้างไปดูกันจ้า

.

POND&

7:รีวิว แป้งทินต์พี่กระแต มีเบอร์4ผิวแทนจะรอดไหม? 😫

แป้งผิวแทน_

รีวิว[email protected]_thในคลิปเเนทใช้เป็นเบอร์เข้มสุดเลยค่ะเบอร์4goldentanตอนแรกคิดว่าเข้ากับผิวตัวเองแน่ๆแต่พอเสร็จสับก็ยังขาวไปค่ะ

✨เนื้อครีมมีความsmoothมากๆเกลี่ยง่ายนะปาดนิดเดียวผิวเนียนกริ๊บแล้วแนทลองใช้ทั้งสองแบบแบบใช้แปรงและใช้มือเกลี่ยก็เนียนสวยไม่ต่างกันเลยค่ะ

✨ให้งานผิวเนียนผ่องสบายหน้าตามแบรนด์เคลมมาเลยค่ะแต่ติดเรื่องเดียวจริงๆคือเราแทนแบบแทนมากๆเลยไม่รอดค่ะ🥹

•รอบนี้เลยต้องใช้คอนทัวร์หน้าช่วยfinishedผิวออกมาก็สวยเนียนเหมือนเดิมค่ะคิดว่าคงได้ใช้นานแน่เพราะเนื้อครีมเขาคือทานิ๊ดเดียวก็กระจายทั่วหน้าแล้วเรื่องปกปิดเราว่าเลิศ

🌱ตัวแพคเกจสวยนะมารูปแบบกระปุกเราไม่รู้ว่าคนอื่นใช้ละเลอะไหมแต่เราใช้ละเลอะ55555เปิดปิดเลอะตลอดเลยถ้าเป็นแบบหลอดก็คงสะดวกกว่าครสสต

8:รีวิวแป้งน้ำรองพื้น แป้งเค้กสมัยแม่เป็นสาว✨:60กว่าปีก่อนเคยฮิต!

รีวิวแป้งน้ำรองพื้นแฮปปี้สาวๆแม่ๆในยุคนั้นก็คงคุ้นเคยกันดีกับแป้งรองพื้นสูตรน้ำแฮปปี้หรือเรียกกันว่าแป้งเค้กชนิดน้ำ"แฮปปี้"เขามีมานานละ60กว่าปีแล้วนู่นนนน

เมื่อก่อนก็คงฮิตคนใช้กันตรึมมาในช่วงๆนี้คนก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้วเพราะมีลูกเล่นออกมาใหม่ตลอด

เขาเป็นแป้งเสริมสวยใบหน้าแทนรองพื้นติดทนนานตลอดวันไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันจึงเหมาะสำหรับคนไทยที่สำคัญคือราคาถูกสามารถทดแทนแป้งฝรั่งในตอนนั้นได้เขาว่าซั่นนะ

✨ที่แนทใช้เป็นสีเนื้อเขาบอกว่าใช้ได้ทุกสภาพผิวทุกสีผิวแต่ก็ไม่รอดอยู่ดีค่ะสาว55555555ผิวแทนไม่รอดอย่างแรง

•หาซื้อง่ายนะเผื่อใครอยากลองตามห้างสรรพสินค้าและ7-11ราคา56บาทหรือ59นี่แหละ•

•ความรู้สึกตอนทาให้ความรู้สึกเย็นๆสบายๆหน้าดูผ่อนคลายอยู่นะเขาเนื้อบางมากกกกกด้วยความที่ผสมน้ำแหละก่อนใช้ก็เขย่าๆให้เขาเข้ากันก่อนตอนใช้เขาเป็นคราบง่ายนะต้องเกลี่ยให้ดีหน่อยแนทใช้ฟองน้ำที่ชุบน้ำแล้วมาเกลี่ยๆให้เนียนกว่าเดิมก็โอเคขึ้นหน่อยเรื่องความปกปิดแนทไม่ได้เป็นคนมีปัญหากับใบหน้ามากแต่เขาไม่ปกปิดไรมากมายนะก็บางเบ๊าบางเบายังเห็นเส้นเลือดตรงแก้มอยู่ค่ะ

✨finishedlookออกมาแนทชอบนะ7/10ถ้าเขาทำเบอร์เข้มได้กว่าฉันใช้ทุกวันอะพูดแค่นี้55555555กลิ่นเขาก็นั่นแหละกลิ่นหอมสาวไทยสมัยยุคก่อน☺️แต่ก็ไม่รอดหรอกขาวลอยขนาดนั้น555555555

Comments are closed.