ร้านนั่งเล่นใกล้ฉัน-จะเกาหลีหรือญี่ปุ่น? ก็จัดไปแบบ 2 in 1 ใกล้ๆแค่พุทธมณฑล สาย2!

1:คาเฟ่ใหม่ล่าสุด “ต้องมาแล้ว”

LastHouseOnTheRightเปิดใหม่ล่าสุดสะพานควายตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่ชั้นล่างเป็นshoppingstoreเสื้อผ้าต่างๆให้ได้ช้อปกันชั้นสองเป็นคาเฟ่ตอนนี้มีเครื่องดื่มทั้งกาแฟและnonรสชาติใช้ได้เลยแต่เปิดวันแรกคนค่อนข้างเยอะมากต้องต่อคิวและโต๊ะก็ยังมีไม่เยอะแบ่งๆกันนะครับ

เปิด11:00-19:00

BTSสะพานควาย

จอดรถในซอยได้เลย

2:รีวิว wwa bangkok ร้านเสื้อผ้าที่มีคาเฟ่ในตัว

ร้านนั่งเล่นใกล้ฉัน_

เราได้ไปนั่งเล่นที่คอเฟ่ไม่นานแต่บรรยากาศดีมากเงียบสงบเป็นส่วนตัวร้านตกแต่งสไตล์ดิบๆเหมาะกับคนที่ชอบสไตล์เท่ๆทางเข้าร้านจะลึกลับหน่อยร้านอยู่ชั้น3เดินขึ้นบันไดไม้สีน้ำตาลถึงจะเจอร้าน

📍:สยามสแควร์|สยามซอย7

⏰:12:00-20.00

3:Chulee coffee camp 🏕

วันนี้จะพาทุกคนไปดูคาเฟ่Chuleecoffeecampเป็นคาเฟ่สไตล์แคมปิ้งและธรรมชาติมีมุมให้ถ่ายรูปกับธรรมชาติเยอะไปหมดเหมือนได้ไปตั้งแคมป์อยู่ในป่าธรรมชาติที่สวยงามทางร้านมีกีตาร์ให้เล่นฟรีจะนั่งเล่นนั่งชิลหรือนั่งร้องเพลงเล่นกีตาร์เพลินไปกับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆร้านส่วนกาแฟและเครื่องดื่มมีแบบร้อนและแบบเย็นไม่มีแบบปั่นนะครับความอร่อยให้9/10บรรยากาศร้าน10/10ไปเลยครับสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปธรมมชาติหรือคาเฟ่สไตล์แคมปิ้งแบบนี้อย่าลืมไปแวะกันนะครับ

📍Chuleecoffeecamp🏕:Ubonratchathani

ตั้งอยู่บริเวณประตู4หลังหอพักAAร้านเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์9:30-17:00นเสาร์-อาทิตย์12:00-17:00น

4:บาร์นั่งชิวใกล้ btsสุรศักดิ์🤍

SinnermanBangkokเป็นบาร์นั่งชิลที่เครื่องดื่มบอกเลยว่ารสชาติดีมากก!สายcocktails🍸ห้ามพลาดเลย

ตำแหน่งร้านก็คือดีสุดๆสามารถลงbtsสถานีสุรศักดิ์ได้เลยสามารถต่อรถเข้ามายังร้านได้หรือถ้านำรถมาทางร้านก็มีที่จอดบริการเช่นกัน🥰

สายถ่ายรูปคือได้รูปเพียบแน่นอนเพราะทางร้านmoodandtoneคือดีมากกนอกจากจะได้hangoutกับเพื่อนในบรรยากาศร้านดีๆแบบนี้แล้วยังได้รูปสวยๆกลับไปอีกแน่นอนน📸

5:จะเกาหลีหรือญี่ปุ่น? ก็จัดไปแบบ 2 in 1 ใกล้ๆแค่พุทธมณฑล สาย2!

⛩✨วันนี้ขออนุญาตพามาซ้อมไปเกาหลี+ญี่ปุ่นในที่เดียววันเดียวเท่านั้น!หยุดยาวนี้ใครกำลังหาที่ผ่อนคลายผ่อนใจอ่านบรรทัดล่างต่อโล้ดดด🥰🚗⛩👘

✨เริ่ม!เหตุเกิดจากความไม่ตั้งใจเพราะตอนแรกตั้งใจไปต่อพาสปอร์ตที่สายใต้ใหม่พอทำเสร็จเวลามันเหลือเยอะเลยเสริชหาร้านกะจะนั่งเล่นก่อนกลับบ้านไหนๆออกจากบ้านแล้วก็เอาสะหน่อยเปิดเจอร้านนี้เลยลองแวะเข้ามาดูพอเข้าเขตพื้นที่ของร้านไปแค่เพียง’หน้าร้าน’ก็คือร้องอู้วหู้ว!กลิ่นไอความโอฮาโยมันประทับเข้าตายังไม่จบค่ะพอเปิดประตูร้านเข้าไปเกือบทักพนักงานร้านว่าอันยอง~เกือบยื่นพาสปอร์ตให้พนักงานกันเลยทีเดียว🤣คือบอกได้คำเดียวว่าประทับอกประใจ!

📸โซนถ่ายรูปเยอะไปไหน!มีทั้งโซนด้านในที่คุมโทนแบบเกาหลีและโซนด้านนอกที่ให้ฟิลแบบญี่ปุ่น~สวยทุกมุมจริงๆไปวันเดียวมีรูปไว้ลงได้อีกสามเดือน😂

🇰🇷ขอเริ่มจากโซนด้านในแบบเกาหลีเกาใจพอเข้าไปจะมี2ชั้นชั้นละ3โซน:ชั้นล่าง>โซนตรงกลางจะเป็นเคาน์เตอร์(รูปที่2)โซนซ้ายและขวาจะเป็นมุมถ่ายรูป/ชั้นบน>จะเป็นมุมถ่ายรูปเต็มๆทั้ง3โซน(ตัวอย่างโซนต่างๆรูปที่5)ส่วนตัวเราชอบโซนชั้นบนมากกกมันน่ารักแบบเกินปุยมุ้ยย><เห็นแล้วอยากกลับไปจัดบ้านจัดห้องนอนตัวเองให้ได้แบบนี้🥺💖

🇯🇵ต่อกันกับโซนด้านนอกญี่ปุ่นโอฮาโยตอนลงจากรถแทบจะหยิบพาสปอร์ตตัวเองมาดูว่าอยู่ที่ไทยจริงๆรึเปล่า!จะเป็นฟิลความร้านทาโกะเอยความข้ามถนนเอยความรอรถเมย์เอยตั่งต่างเลือกนั่งเลือกเดินเลือกวิ่งโพสได้แบบไม่ต้องคอยหลบรถหรือเสียวโดนรถเฉี่ยวรถชนกันได้เลยจ้า🤣ในส่วนของโซนนี้สิ่งที่เราชอบคือหน้าต่างที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างด้านนอกร้านกับด้านในร้าน(รูปที่9)ภาพในกระจกสะท้อนเงาด้านนอกด้านในมันรู้มีชีวิตชีวาไปอีกแบบไม่รู้คนอื่นคิดเหมือนกันไหมนะ5555

🍰ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้!มาถ่ายรูปแล้วก็ต้องอุดหนุนร้านเค้ากันด้วย!และสายของหวานอย่างเราไม่มีพลาดอยากจะกินให้หมดทั้งตู้เลยสั่งเมนูที่คิดว่าน่าจะเป็นซิกเนเจอร์ของเค้า(เราคิดเองนะ55🤣)สั่งเครื่องดื่มที่ใส่ครีมชีสแบบจุกๆดูในรูปจะเห็นว่าดูดน้ำหมดแล้วชีสก็ยังขาวโพลนเค้าให้เยอะแบบไม่กลัวเปลืองเลยจริงๆตบท้ายด้วยแพนเค้กชูเฟล่นุ่มฟูราดซอสสตอว์เบอร์รี่เยิ้มๆช่ำๆปิดท้ายด้วยความหวานแบบสดชื่นสดชื่นก่อนกลับสะหน่อย🥞🍓🫐

👗ปิดท้ายกันสักนิดกับทริคเล็กๆน้อยๆในการเลือกชุด:ต้องบอกก่อนว่าปกติสีขาวจะเป็นสีกันตายของเราสำหรับออกนอกบ้านเลยจะวางแพลนไว้หรือไม่ได้วางแพลนสีขาวคือปลอดภัยสุด(ลองดูจากโพสเก่ารอบที่แล้วที่ถ่ายที่เสาชิงช้าก็ได้จ้า)รอบนี้ก้ด้วยเช่นกันยิ่งร้านมี2คอนเซ็ปแบบนี้ด้วยแล้วสีขาวเอาอยู่!บวกกับกางเกงยีนส์สีอ่อนยิ่งเข้ากันได้ดีโดยเฉพาะกับโซนด้านนอกที่มีสีและแสงของท้องฟ้าทำให้ไม่เด้งไม่ลอยไม่หลุดตีมแน่นอน!

….พรรณนามาเยอะแล้วพิกัดต้องมาแล้วล่ะนาทีนี้!👇🏻

📍ที่KraftCafe&Studioแถวพุทธมณฑลสาย2>https://goo.gl/maps/BQ3ubQqcTbZ8wrrq9

⏰ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่8.00-20.00น.

🚗มีที่จอดรถให้สะดวกสบายเท่าที่ดูจอดได้หลายคันอยู่ค่ะ(ร้านอยู่ติดกันกับคาเฟ่บ้านหมีถ้าเห็นคาเฟ่บ้านหมีก็เลี้ยวเข้าไปได้เลย)

💖ปล.สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูและติดตามกันทั้งจากโพสนี้และโพสที่ผ่านมานะคะขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆจากทุกคนและขอให้ทุกคนได้รับกำลังใจดีๆจากทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวในทุกๆวันนะคะ🙏🏻🥰

6:นั่งชิลๆวันว่างๆ~ กับคาเฟ่ใกล้บ้าน Dry Flower Cafe

ร้านนั่งเล่นใกล้ฉัน_

DryFlowercafe

คาเฟ่เล็กๆน่ารักเน้นตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง

ถึงจะเล็กแต่มุมถ่ายรูปเยอะนะคะหรือใครอยากจะมานั่งเล่นชิลๆเอางานมาทำก็ได้ค่า

แถมร้านนี้ต้องบอกว่ากาแฟอร่อยมากแบบคาดไม่ถึงเลย!!ใครคอกาแฟต้องมาลองแล้ววว

แต่ที่เราชอบและแนะนำให้ลองที่สุดเลยคือน้ำช่อดอกมะพร้าวค่ะถ้าทานที่ร้านทางร้านจะใส่แก้ว+น้ำแข็งให้นะคะ

ถ้าอยากซื้อกลับบ้านจะเป็นแบบใส่ขวดแก้วห่อให้สวยงามเลยค่า

ส่วนขนมจะมีครัวซองท์ที่ทางร้านอบเองอันนี้ก็ขอแนะนำเหมือนกันนแต่ถ้าไปเช้าหน่อยจะยังไม่มีน้าาาต้องไปสายนิดนึงค่ะ🤣

ชงมาขนาดนี้แล้ววบอกเลย!ต้องไปลองง!

📍รามอินทรา40

7:คาเฟ่ To chare story คาเฟ่ชิวๆสไตล์นั่งเล่นที่สวนหลังบ้าน

ร้านนั่งเล่นใกล้ฉัน_

พาไปคาเฟ่ย่านสุทธิสารกันบ้างจ้าคาเฟ่นี้คือชิวมากกกฟีลแบบไปนั่งเล่นในสวนบ้านเพื่อนลมหนาวมาแล้วคือเหมาะสุดๆที่นี่จะมีเก้าอี้สนามโต๊ะจิ๋วกับเสื้อให้ใช้คือเลือกได้เลยว่าอยากนั่งตรงไหนในสวน

มีร้านกาแฟชื่อASAP

แถมนอกจากคาเฟ่แล้วที่นี่ยังมีร้านสักอีก4ร้านวันดีคือดีมีดนตรีสดให้ฟังในสวนบันเทิงสุดๆ

เมนูที่แนะนำให้ลองน้ำชมพู(roselemonade)กับmatchadirty

วิธีไปไม่ยากน้าลงMRTสุทธิสารทางออก3แล้วต่อวินหรือเดินต่อไปที่ซอยสุขใจจ้า(แอบกระซิบกว่าใกล้กับร้านผักฉ่ำคำหอมมครเล็งไว้ลองวางแผนแล้วสั่งแบบไปรับเองหน้าร้านได้เด้อ)

ร้านปิดทุกวันพุธดูกันดีๆน้า

Comments are closed.