ร้าน อาหาร ลํา พูน บรรยากาศ ดี-แนะนำร้านอาหารบรรยากาศดี Decandra

1:คำพูน ร้านอาหารอีสาน แซ่บๆ @ctw 🌶🔥

สวัสดีค่าวันนี้เรามาแนะนำร้านอาหารอีสานสุดแซ่บรสชาตินัวที่centralworldกับร้านคำพูนค่า😍🥰ร้านจะตกแต่งสไตล์อีสานไม้ๆแซมด้วยต้นไม้สีเขียวให้บรรยากาศร้านที่ไม่เหมือนตั้งอยู่กลางห้างเลยค่ะ🌳🌱🌿วันนี้เราสั่งผัดหมี่โคราชตำปูตำไข่เค็มแกงเห็ดสามอย่างคอหมูย่างปลาดุกฟูปีกไก่ทอดอร่อยทุกอย่างเลยยยแต่ที่เราชอบที่สุดก็คือแกงเห็ดสามอย่างค่ะรสชาตินัวเผ็ดกำลังดีซดซุปร้อนๆคือเลิศมากราคาอยู่ที่ประมาณจานละ100-200แล้วแต่เมนูค่ะกินกัน4คนอิ่มจุกเลยค่า

2:1 เดย์ทริป อินลำพู๊นนน 🚘 ร้านเด็ด คาเฟ่ดือ ห้ามพลาด🫶🏻✨🥤🍛

ร้าน อาหาร ลํา พูน บรรยากาศ ดี_

ใครว่าลำพูนเป็นเมืองทางผ่านขอสาปเลยนะ👀

วันนี้เราจะพาทุกคนไปแอ่ววหละปูนกันเจ้าาา🚙

ขับรถจากเชียงใหม่ประมาณ30นาทีเองทุกคนไม่ไกลเลยเดินทางได้ทั้งถนนซุปเปอร์ไฮเวย์และถนนเลียบทางรถไฟ

แผนการเดินทาง

11.30:ออกจากเชียงใหม่🚘

12.40:ราชานู้ดเดิ้ล🍜บอกเลยว่าอร่อยเด็ดมากๆเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในดวงใจเลยอร่อนตะโกนนนนน😋

FB:ราชานู้ดเดิ้ล

ราคาเริ่มต้น40.-

🕰10.30-18.00น.

📞0970257675

3:แนะนำร้านอาหารบรรยากาศดี Decandra

อาหารโดยเชฟที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและสุดprivate

เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานติดริมแม่น้ำท่าจีนจังหวัดสุพรรณบุรีธรรมชาติสุดราคาน่ารักเริ่มต้นคนละ1,500บาทอาหารก็จะแล้วแต่เชฟจัดให้ทานเหมือนทานโอมากาเซะอาหารญี่ปุ่นแต่ร้านจะเป็นอาหารไทยวัตถุดิบไทยๆตามฤดูกาล

4:ร้านอาหารลับ ในเมืองลี้ จ.ลำพูน

ร้าน อาหาร ลํา พูน บรรยากาศ ดี_

วันนี้จะมาเเนะนำร้านอาหาร+บาร์🍻ถ้าไม่ลงพื้นที่ไม่ใช้คนในพื้นที่จริงๆจะหาร้านนี้ไม่เจอเลยค่ะเเต่ดีที่ไปฝึกงานอยู่ที่นั้นลงพื้นที่ทุกซอกทุกมุมจนมาเจอร้านนี้ชอบมากบรรยากาศยามเย็นดีมากเเต่นี้กลางคืนไงเลยได้ร฿ปตามภาพเลยค่ะชื่อร้าน:ลี้มหานครตั้งอยู่ที่จ.ลำพูนอยู่ตรงหมู่6บ้านลี้นะคะเปิดGPSตามถึงเเน่นอนค่ะเเต่ถ้าลงเเนะนำถามคนในชุมชนได้เลยค่ะคนที่นั้นใจดีค่ะคุยง่ายค่ะ

มาพูดถึงเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้คือซอยจุ๊กับเสื้อร้องไห้ตบท้ายด้วยน้ำหวานๆหัวชนกันคือเลิศเอาง่ายได้ฟิลพักผ่อนบรรยากาศยามเย็นอารมณ์เลิกงานนั่งก๊งกับเพื่อนพี่เข้าของร้านก็เป็นกันเองดูเเลเทคเเคร์ดีมากราคากับข้าวกับปลาก็ไม่เเพงเริ่มต้นด้วย40บาทนะถ้าจำไม่ผิดเเต่ถูกมากกกกกกเเนะนำถ้าผ่านๆไปจะขึ้นเหนือลองเเวะร้านนี้ดูนะหน้าร้านมีทุ่งข้าวในร้านก็บรรยากาศตามภาพเลยค่าาา

5:หรอยเด็ดย่านปากน้ำตาปี

ร้าน อาหาร ลํา พูน บรรยากาศ ดี_

หยุดยาวนี้ขับรถไปตะลุยกินในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีมาค่ะร้านเด็ดร้านดังร้านเก่าแก่ที่ต้องไปเช็คอิน“ร้านลำพูสาขา1”เป็นสาขาแรกดั้งเดิมเลยค่ะ(ร้านลำพูมีทั้งหมด3สาขา)อยู่ติดริมน้ำบรรยากาศโล่งสบายวัตถุดิบสดมากกกกกกกรสชาติคือที่สุดเข้มข้นกลมกล่อมชอบทุกเมนูเลยเอาจริงราคาไม่แพงโดดมากนะเป็นราคากลางๆเลยค่ะขับรถมากินไกลถึงที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆใครมาสุราษฎร์ธานีต้องแวะร้านนี้เลยย้ำ!!ต้องแวะให้ได้นะคะ🤩🥰

🔅โป๊ะแตก:กุ้งตัวใหญ่มากกกกกมีทั้งกุ้งปลาหมึกปลากระพงเห็ดเข้มข้นเปรี้ยวกำลังดี

🔅แกงส้ม:เนื้อปลากระพงสดหวานนิ่มไข่ปลาริวกิวก็หนึบมันยอดมะพร้าวอ่อนกัดไปกรอบๆเลยไอเลิฟแกงส้ม

🔅ยำสามกรอบ:ยกความดีความชอบให้กับน้ำยำทุกอย่างในจานก็กรอบอร่อยมะม่วงกรอบดีมากกินแล้วตื่น!!!

🔅ใบเหลียงผัดไข่:ผัดแบบนิ่มๆมาเลยชอบแบบนี้มากกกกใบเหลียงไม่แข็งเคี้ยวง่ายใส่ไข่มาเยอะด้วย

🔅ปลาหมึกต้มหวาน:เป็นหมึกไข่ตัวขนาดกำลังดีให้มาเยอะเหมือนกันค่ะ

ใครชอบกินอาหารseafoodต้องมาเลยของสดให้มาชิ้นใหญ่เต็มคำรับประกันความอร่อยถ้ามีโอกาสแวะไปสุราษก็จะแวะไปอีกแน่ๆค่าาาาาาาา

.

.

6:“ราชานู้ดเดิ้ล” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อพรีเมี่ยม ประจำจังหวัดลำพูน😋❤️🍜🍲

😋ร้าน“ราชานู้ดเดิ้ล”เป็นร้านอาหารในจังหวัดลำพูนที่มีชื่อเสียงในด้านรสชาติก๋วยเตี๋ยวจนแทบใกล้เคียงกับร้านก๋วยเตี๋ยวระดับตำนานของกรุงเทพมหานครหลายร้านได้เลยค่ะ🍜🥘

😍คุณจะได้สัมผัสกับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวแห้งและก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่อร่อยทั้งหมูและเนื้อโรยด้วยกระเทียมเจียวกากหมูแบบหอมและกรอบฉ่าจนน้ำตาแทบจะไหลราวกับได้รับประทานอาหารของหลิวเหมาซิงจากเรื่องยอดกุ๊กแดนมังกร🐉

.

🐲ซึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวทุกอย่างทางร้านก็ได้ใส่ความอร่อยของวัตถุดิบที่อัดแน่นถึงเครื่องถึงรสชาติลงไปทั้งในเนื้อสัตว์จนถึงน้ำซุปที่ไม่ต้องปรุงเลยและอีกความเด็ดของร้านราชานู้ดเดิ้ลก็คือความเก่าแก่ของตัวร้านที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์สไตล์เวียดนามอย่างที่เราไม่เคยได้สัมผัสในเมืองไทยมาก่อน😘

.

😇ร้าน“ราชานู้ดเดิ้ล”ได้รับการดัดแปลงมาจากตึกเก่าสองชั้นที่มีอายุข้ามศตวรรษมานานซึ่งเจ้าของก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนส่วนใดเป็นพิเศษนอกจากการเสริมความแข็งแรงของตัวร้านราชานู้ดเดิ้ลที่เป็นกึ่งปูนและไม้ให้มากขึ้นและสร้างเคาน์เตอร์ทำอาหารนำเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีนโบราณมาตกแต่งรวมถึงโต๊ะรับประทานอาหารซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนได้เข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ในร้านอาหารของเวียดนามยังไงอย่างงั้นเลยค่ะ😚

.

🥰ร้าน“ราชานู้ดเดิ้ล”มีก๋วยเตี๋ยวอร่อยแทบทุกอย่างแต่ที่หลายคนแนะนำกันมากที่สุดว่าต้องจัดให้ได้ก็จะมีเส้นเล็กน้ำตกหมูเนื้อสไลด์กับก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กน้ำตกรวมทุกอย่างซึ่งจะมีน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวแบบเป็นพริกเผ็ดมาเป็นกับแกล้มให้รับประทานคู่กับพวกเนื้อหมูต่างๆด้วยเพื่อความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ตามสูตรและยังต้องไม่ลืมที่จะสั่งเกี๊ยวกรอบมาด้วยไม่เช่นนั้นจะเหมือนขาดสิ่งสำคัญไปเลยค่าาาา😉

.

📍ที่ตั้ง:18ถนนเจริญราษฎร์ตำบลในเมืองอำเภอเมืองจังหวัดลำพูน51000

⏰เวลาเปิดให้บริการ:เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา10.00น.–15.00น.

☎️097-0257675

7:ท่าน้ำบางลำภู บรรยากาศดีเกินปุ้ยมุ้ย

เมื่อ2วันก่อนเราอยากไป

กินข้าวร้านอาหารบรรยากาศดีๆ

ไปเจอร้านดีมาประทับใจมาก

ทั้งบรรยากาศ🍃

อาหาร🍲

การบริการ💁🏻‍♀️

มีดนตรีสดเพลงโดนใจวัยรุ่น🎶

เบียร์สด🍺

ของหวาน🍰🍨

ของคาว🥘

คือครบจบที่นี่จริงๆ🥹🫶🏻

อยากให้เพื่อนๆได้ไปลองกันนะ

📍พิกัด183ม.5ต.สวนส้มอ.บ้านแพ้ว,

เทศบาลนครสมุทรสาคร74120

ร้านเปิด:วันจันทร์-วันเสาร์

เวลา:11:00น.-23:00น.

Comments are closed.